Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng giáo dục thể chất”

 Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng giáo dục thể chất”

 

Ngày 01/12/2015, Bộ môn Giáo dục thể chất Trường Đại học Thăng Long đã tổ chức thành công hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng giáo dục thể chất”. Hoạt động này nhằm hội tụ và trao đổi kinh nghiệm với các trường đại học có uy tín tại Hà Nội, đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng giờ học giáo dục thể chất cho sinh viên.

Tham dự chương trình hội thảo có PGS.TS. Nguyễn Minh Xuân – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thăng Long, Th.S. Bùi Văn Phương – Trưởng Bộ môn Giáo dục thể chất, cùng đông đảo các thầy, cô giáo trong Bộ môn Giáo dục thể chất (GDTC), đại diện Bộ môn Giáo dục thể chất đến từ các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội: Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội, Trường Đại học Thủy Lợi, Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Luật, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường.

 

 

 

 

Toàn cảnh hội thảo

 

Mở đầu chương trình hội thảo PGS.TS. Nguyễn Minh Xuân – Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc. Trong quá trình đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo, Trường Đại học Thăng Long đã chọn hướng đi đúng cho mình, hiểu sâu hơn về lĩnh vực đào tạo trong sự nghiệp “trồng người”, bên cạnh việc đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội đồng thời nhà trường cũng luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục thể chất cho sinh viên vì sinh viên cần phải có đủ sức khỏe thì mới có thể đáp ứng yêu cầu công tác trong các lĩnh vực khác nhau và vững vàng trên con đường lập thân, lập nghiệp.

 

 

PGS.TS. Nguyễn Minh Xuân – phát biểu khai mạc

 

Th.S. Bùi Văn Phương– Trưởng Bộ môn GDTC trình bày báo cáo đề dẫn hội thảo. Báo cáo đề dẫn chỉ rõ, Trường Đại học Thăng Long đã tổ chức và đồng tổ chức nhiều chương trình hội thảo, hội nghị khoa học trong nước và quốc tế. Điều đó khẳng định uy tín, chất lượng đào tạo của nhà trường. Cùng với sự lớn mạnh của nhà trường, Bộ môn GDTC cũng đang dần hoàn thiện, đổi mới chương trình, giáo trình, bài giảng phù hợp với học chế tín chỉ. Tổ chức các buổi hội thảo phong phú về nội dung nhằm trao đổi kinh nghiệm với các trường đại học có uy tín, đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng giờ học môn giáo dục thể chất cho sinh viên. Nói như GS.TSKH. Hoàng Xuân Sính – Chủ tich Hội đồng Quản trị: “Phải trải qua 20 năm xây dựng Trường Đại học Thăng Long và cũng phải mất 20 năm tiếp theo mới có thể xây dựng được đội ngũ cán bộ, giảng viên vững mạnh cả về chất lượng và số lượng’’. Với định hướng của Chủ tịch Hội đồng Quản trị, sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu là động lực lớn để Bộ môn GDTC Trường Đại học Thăng Long có được kết quả như ngày hôm nay và nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục thể chất cho sinh viên, phát triển rộng rãi phong trào thể dục thể thao cho cán bộ, giáo viên và sinh viên trong trường. Trường Đại học Thăng Long luôn tích cực chủ động trong tổ chức các hoạt động thể dục thể thao ngoại khoá cho sinh viên, các hoạt động này góp phần không nhỏ vào chất lượng đào tạo của nhà trường nói chung và nâng cao thể chất, tạo sân chơi lành mạnh cho các sinh viên trong trường nói riêng.

 

 

Th.S. Bùi Văn Phương báo cáo đề dẫn hội thảo

 

Tại hội thảo, có 07 báo cáo tham gia đến từ các trường đại học: “Ứng dụng thể dục tổng hợp cổ truyền rèn luyện khả năng tập trung, phát huy tiềm năng trí tuệ và ứng xử xã hội cho sinh viên các trường đại học” của thầy Nguyễn Ngọc Dũng – Nguyên Trưởng Bộ môn GDTC, Trường Đại học Thăng Long; “Hiệu quả tự học môn Cầu lông của sinh viên Khoa Giáo dục thể chất Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội.” của TS. Ngô Việt Hoàn – Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội; “Nghiên cứu giải pháp phát triển Câu lạc bộ Bóng đá Nam sinh viên Trường Đại học Thủy Lợi” của Th.S. Vũ Văn Trung – Trưởng Bộ môn GDTC, Trường Đại học Thủy Lợi; “Một số định hướng công tác Giáo dục thể chất và Thể thao trường học giai đoạn 2015 – 2020” của Th.S. Nguyễn Hải Tùng – Phó Trưởng Bộ môn GDTC, Trường Đại học Luật Hà Nội; “Xây dựng và tổ chức thực hiện Chương trình môn học Gióa dục thể chất theo học chế tín chỉ của Trung tâm Giáo dục thể chất và Thể thao Trường Đại học Quốc gia” của Th.S. Nguyễn Thị Thư – Trung tâm giáo dục thể chất và Thể thao, Đại học Quốc gia Hà Nội; “Giải pháp nâng cao chất lượng giờ học Giáo dục thể chất Trường Đại học Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội” của Th.S. Phạm Kiên Cường – Trường Đại học Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội; “Lựa chọn và đánh giá hiệu quả các bài tập để nâng cao kết quả môn học Bóng bàn cho nam sinh viên năm thứ hai Trường Đại học Thăng Long” của Th.S. Hoàng Đình Hôm – giảng viên Bộ môn Giáo dục thể chất, Trường Đai học Thăng Long. Sau khi nghe báo cáo của các đại biểu tham dự đã khiến cho không khí của buổi hội thảo trở lên sôi nổi hơn với những câu hỏi lý thú và được trả lời thỏa đáng, góp phần giúp đỡ, hỗ trợ tích cực về kinh nghiệm trong công tác GDTC trong trường đại học. Thông qua buổi hội thảo giúp các thầy cô giáo giảng dạy Bộ môn GDTC được lĩnh hội thêm nhiều kiến thức bổ ích trong công tác giảng dạy và tổ chức, quản lý phong trào thể thao cho sinh viên.

 

 

 

 

 

 

Các báo cáo trong chương trình hội thảo

 

Các báo cáo trong hội thảo đã chỉ ra những thuận lợi và khó khăn của Bộ môn Giáo dục thể chất của các trường đại học nói chung, Trường Đại học Thăng Long nói riêng để từ đó đề ra giải pháp tốt hơn phù hợp với nhu cầu của thực tiễn xã hội. Đồng thời, phác thảo toàn cảnh công tác Giáo dục thể chất trong các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay dưới góc nhìn của các nhà chuyên môn, làm cơ sở cho Bộ môn GDTC Trường Đại học Thăng Long nâng cao công tác GDTC và là tài liệu tham khảo cho các trường xây dựng và phát triển GDTC trong thời gian tới.

 

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo nhà trường

 

Chương trình hội thảo khép lại thành công tốt đẹp, đem lại những kinh nghiệm quý báu cho mỗi đơn vị tham gia hội thảo. Hi vọng chương trình hội thảo là nhịp cầu kết nối mối quan hệ thân thiết giữa các trường đại học, cùng nhau nâng cao phát triển chất lượng GDTC và phong trào thể thao sinh viên trên toàn quốc.Video nên xem

Bản đồ

Thông tin liên hệ

Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
(84-24) 38 58 73 46 
(84-24) 35 63 67 75 
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.