Đoàn TNCS HCM

Cháy hết mình với Đêm Gala Chào Tân sinh viên K31

Đại học Thăng Long (TLU) nổi tiếng là một trong những ngôi trường hàng đầu Việt Nam hiện nay trong việc đầu tư cơ sở vật chất lẫn chất lượng giáo dục và cả những hoạt động văn hoá nghệ thuật. Một trong những hoạt động được chờ đón nhất đầu mỗi năm học mới, đó là đêm Gala chào Tân sinh viên. Mỗi năm trường đều đặc biệt dành cho các sinh viên mới nhập học một đêm bùng nổ với những màu sắc khác nhau. Năm 2018 này, đêm Gala chào sinh viên mới của Đại học Thăng Long lại một lần nữa mang đến cho khán giả mọi cung bậc cảm xúc: Từ những phút trang trọng trong lễ trao học bổng cho sinh viên xuất sắc của nhà tài trợ Viettel đến không khí bùng nổ đến cháy bỏng của điệu nhạc EDM sôi động. Một bữa tiệc thật sự đỉnh cao đã được Ban tổ chức đem tới cho tất cả mọi người. Đây cũng chính là hoạt động mở màn cho chuỗi sự kiện kỉ niệm 30 năm thành lập trường Đại học Thăng Long.

Chương trình diễn ra vào tối 3/10/2018 với sự góp mặt của cán bộ, giảng viên nhà trường cùng các báo đài và các đối tác của nhà trường, đặc biệt là các bạn Tân sinh viên K31.

Ngay từ những phút đầu tiên, toàn bộ sân khấu ngoài trời tại Quảng trường Tri thức của ĐH Thăng Long đã được lấp đầy bởi các khán giả cuồng nhiệt. Mở đầu chương trình, buỗi lễ trao học bổng cho sinh viên K31 có kết quả cao trong đợt thi tuyển sinh năm học 2018-2019. Ngay sau đó, hiệu trưởng nhà trường, thầy Phan Huy Phú lên trao bằng kỉ niệm cảm ơn nhà tài trợ đồng hành cùng chương trình. Nối tiếp là màn trao giải cuộc thi “Thăng Long trong tôi 2018” – cuộc thi ảnh/video về Đại học Thăng Long do các bạn sinh viên trong trường thực hiện.

Màn trao giải kết thúc cũng là lúc quảng trường bắt đầu nóng lên bởi những tiết mục được dàn dựng công phu, chuyên nghiệp bởi chính thành viên các câu lạc bộ trong trường. Mở đầu là phần biểu diễn của CLB Kịch với vở kịch “Thăng Long đại chiến”. Kế tiếp là màn múa dân gian đầy nghệ thuật do đội múa của Văn phòng Đoàn thực hiện. Khuấy động bầu không khí quảng trường là ca khúc “Mister” được cất lên bởi giọng hát đầy nội lực của các bạn sinh viên khoa Âm nhạc ứng dụng trường ĐH Thăng Long; tiếp theo đó là các ca khúc không kém phần ấn tượng “Bang Bang Bang” và “Đừng như thói quen”. Đặc biệt không thể không nhắc tới điệu nhảy truyền thống Nhật Bản của CLB Yosakoi, tiết mục đơn ca của CLB Trung, tiết mục nhảy truyền thống và cover Kpop cực chất của CLB Hàn Quốc. Không gian trở nên lắng đọng hơn trong tiếng Acoustic của CLB Guitar với bài hát: “Phố mùa đông” và “Tháng tư là lời nói dối của em”. CLB Dance Sport trình làng khán giả với điệu nhảy uyển chuyển, quyến rũ và gợi cảm.

Khi điệu nhạc sôi động của CLB MDC vang lên thì cũng là lúc không gian trở nên nóng hơn bao giờ hết. Khép lại những khung bậc cảm xúc đó chính là sự hiện diện của CLB Muzik với tiết mục nhạc kịch tập thể vô cùng hấp dẫn. Điệu nhạc ấn tượng của TLDC đã đốt cháy Quảng trường Tri thức, để lại cảm xúc khó quên trong lòng người tham dự.

Như lời chào tạm biệt của Ban tổ chức, không khí dường như vỡ òa khi DJ Triệu Vinh Vinh lên trình diễn EDM trên sân khấu. Không một khán giả nào có thể ngồi thêm trên ghế trong điệu nhạc sôi động ấy nữa, tất cả đứng tràn lên sân khấu và vỡ òa trong sự sung sướng và tự hào khi mình đã trở thành một thành viên của Đại gia đình TLU. Các sinh viên mới trở nên gần gũi, gắn kết với nhau hơn tự lúc nào…

Chương trình với sự bảo trợ hình ảnh chuyên nghiệp của Eventus Production giúp những khoảnh khắc khó quên của thầy và trò trường Đại học Thăng Long được lưu giữ trọn vẹn hơn!