Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Thăng Long tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương, Huy hiệu CCB Việt Nam

Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Thăng Long

tổ chức Lễ  trao Kỷ niệm chương, Huy hiệu CCB Việt Nam

Nhân dịp Kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 26 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân, Ngày 22/12/2015, Hội Cựu chiến binh (CCB) Trường Đại học Thăng Long đã tổ chức gặp mặt cựu chiến binh, cựu quân nhân đang công tác tại trường, đồng thời tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương CCBVN, Huy hiệu CCB cho các Hội viên Hội CCB TLU. Sự kiện nhằm khơi dậy lòng tự hào về truyền thống QĐNDVN.

Tham dự buổi Lễ có thầy Trương Ngọc Kim – P. Chủ tịch Hội đồng Quản trị, TS. Phan Huy Phú – Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể Hội viên Hội CCB Trường Đại học Thăng Long và cựu quân nhân đang công tác tại trường.

Mở đầu buổi lễ, đồng chí Đặng Xuân Mai – Chủ tịch Hôi CCB Trường Đại học Thăng Long đã ôn lại truyền thống 71 năm hào hùng của Quân đội nhân dân Việt nam. Lịch sử 71 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của Quân đội nhân dân VN gắn liền với lịch sử đấu tranh anh dũng của dân tộc. Biết bao thế hệ cán bộ, chiến sĩ đã nối tiếp nhau cầm súng chiến đấu, cùng toàn dân đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược, giành lại độc lập thống nhất và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN, làm tròn nghĩa vụ quốc tế vẻ vang cao cả. Từ năm 1989, ngày kỷ niệm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam cũng trở thành ngày Hội quốc phòng toàn dân. Từ đó, mỗi năm, cứ đến ngày này, cả nước lại tổ chức các hoạt động hướng vào chủ đề quốc phòng và quân đội, tuyên truyền sâu rộng truyền thống giữ nước của dân tộc và phẩm chất quân đội nhân dân, giáo dục lòng yêu nước, động viên mọi công dân chăm lo củng cố quốc phòng, xây dựng quân đội, bảo vệ Tổ quốc. Phát huy truyền thống quân đội nhân dân, mỗi hội viên Hội CCB Trường Đại học Thăng Long cũng như các cựu quân nhân luôn phấn đấu, rèn luyện, hoàn thành mọi công tác được giao, góp phần xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.

CCB2015 1

CCB2015 2

Đồng chí Nguyễn Minh Xuân – Bí thư Đảng ủy, đại diện ủy quyền Hội CCB TP Hà Nội

trao Kỷ niệm chương, Huy hiệu CCB cho các hội viên

Lễ trao kỷ niệm chương CCBVN, Huy hiệu CCB được diễn ra trong không khí trang trọng, tự hào. Trong đợt trao kỷ niệm chương lần này có 06 đồng chí vinh dự nhận Kỷ niệm chương, có 16 đồng chí được nhận thẻ và Huy hiệu CCBVN.

CCB2015 3

Đồng chí Nguyễn Hữu Đăng phát biểu tại buổi Lễ

Thay mặt các đồng chí nhận kỷ niệm chương CCBVN, đồng chí Nguyễn Hữu Đăng – Phó Hiệu trưởng đã chia sẻ và ôn lại truyền thống vẻ vang của quân đội ta trong suốt 71 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành đã lập nên nhiều chiến công hiển hách trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, chiến tranh bảo vệ tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế . Đối với Hội CCB Trường Đại học Thăng Long, mọi cán bộ, giảng viên là CCB đã trở thành tấm gương về sự nỗ lực học tập, phấn đấu và trưởng thành, hiện nay có nhiều CCB có học hàm, học vị cao, giữ cương vị chủ chốt của nhà trường. Đó là niềm vinh dự, tự hào lớn đối với Hội CCB Trường Đại học Thăng Long.

CCB2015 4

Thầy Trương Ngọc Kim – P. Chủ tịch HĐQT phát biểu tại buổi Lễ

Ban Lãnh đạo nhà trường luôn quan tâm, tạo điều kiện cho Hội CCB trường hoạt động, đóng góp cho sự phát triển của nhà trường. Thay mặt Ban lãnh đạo nhà trường, thầy Trương Ngọc Kim – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị đã phát biểu nhiệt liệt chúc mừng Hội CCB Trường Đại học Thăng Long nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân VN và ngày Hội quốc phòng toàn dân. Thầy Trương Ngọc Kim đánh giá cao những nỗ lực của các CCB và cựu quân nhân đang làm việc tại trường và tin tưởng trong thời gian tới, Hội cựu chiến binh cũng như các cựu  quân nhân sẽ tiếp tục giữ vững, phát huy phẩm chất tốt đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ, đóng góp xứng đáng vào việc thực hiện mục tiêu phát triển nhà trường do Ban lãnh đạo đề ra. Một trong những công việc cụ thể, thiết thực là tham gia tích cực chương trình chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, giảng viên đang được nhà trường triển khai.

CCB2015 5

Hội CCB chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo nhà trường

Mỗi hội viên Hội CCB, cựu quân nhân đang làm việc tại Trường Đại học Thăng Long, tuy tuổi đời, tuổi quân, nhiệm vụ có khác nhau nhưng đều có chung truyền thống Bộ đội cụ Hồ, nguyện góp phần nhỏ bé vào mục tiêu xây dựng nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh.