Hội cựu chiến binh về lại chiến trường xưa và viếng thăm, tri ân đồng đội

Về lại chiến trường xưa và viếng thăm, tri ân đồng đội

Hàng năm, hướng đến kỷ niệm  ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt nam (22/12/1944), được sự quan tâm của Lãnh đạo Nhà trường, Hội CCB Đại học Thăng Long Đã tổ chức các chuyến đi “Về lại chiến trường xưa và viếng thăm, tri ân đồng đội”. Năm 2015 Hội tổ chức đi vào Thành cổ Quảng Trị, Vịnh Mốc, Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn, Ngã ba Đồng Lộc. Năm 2016 tổ chức đi Hà Giang, viếng thăm nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên, Cột cờ Lũng Cú, điểm cực Bắc Tổ Quốc. Đây là một trong những hoạt động  nhằm giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống Cách mạng, khơi dậy lòng tự hào, tiếp tục phát huy và giữ vững bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”trong cuộc sống và công tác tại Nhà trường của Hội Cựu chiến binh Đại học Thăng Long. Chuyến đi để lại dấu ấn sâu sắc  trong cảm xúc mỗi người về tính chất ác liệt của chiến tranh, lòng biết ơn và tự hào về sự hy sinh, tinh thần bất khuất, kiên cường, tình đoàn kết quân dân trong cuộc kháng chiến chống ngoại xâm vừa qua.

Sau đây là một vài hình ảnh ghi lại về các chuyến đi của Hội CCB Đại học Thăng Long:DSCN1262 1

DSCN6983 2

DSCN6988 2